เปิดตัวโครงการ TJ’s True South นำธงชาติไปปักขั้วโลกใต้ ค้นหาผู้ร่วมทีมทำตามความฝัน 9 ชีวิตร่วมเดินทางปลายปี 2561

โครงการ TJ’s True South  เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของคนไทยทั้งประเทศ  ชูเดินเท้ากว่า 1,400 กิโลเมตรจากขอบทวีปแอนตาร์กติกาสู่ใจกลางขั้วโลกใต้  แรงบันดาลใจจากผู้ก่อตั้งโครงการ  “คุณเอก – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (TJ)”  จุดประกายเฟ้นหานักผจญภัยที่มีความฝันให้กลายเป็นความจริงแก่นักผจญภัยทั้ง 9 ท่านในการร่วมทีมเป็นจำนวน 10 ชีวิตผนึกกำลังพิชิตจุดใต้สุดของโลก  นำทัพทีมคนไทยทีมแรกจาก TJ’s True South เพื่อนำธงไตรรงค์ไปปักให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งใน 19 ประเทศเท่านั้น

คุณเอก ธนาธร ผู้ก่อตั้งโครงการ TJ's True South

                นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้บริหารในกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท และก่อตั้ง โครงการ  ภายใต้ชื่อ “TJ’s True South” เปิดเผยว่า “ ได้ก่อตั้งโครงการผจญภัย TJ’s True South  ในปี 2016 นี้ มาจากความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำตามความฝันของคนธรรมดาให้กลายเป็นนักเดินทางที่ยิ่งใหญ่ ด้วยการผจญภัยสู่ทวีปแอนตาร์กติกา ครั้งแรกกับการเดินทางแบบพึ่งพาตนเอง ที่จะกลายเป็นหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยในระดับโลกอีกด้วย

สำหรับโครงการ TJ’s True South  เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 มีนาคม 2560 ผ่านทาง FACEBOOK  /  IG / TrueSouthThailand / www.truesouth.org ซึ่งยังมีการเก็บภาพบรรยากาศทุกแบบการทดสอบก่อน จะเดินเท้าจริงกว่า 1,400 กม. นั้นกว่าระยะเวลา 45 วัน ในสภาพอากาศ -50  องศาเซลเซียส เพื่อต้องการคัดเลือกนักผจญภัยที่ผ่านการคัดเลือกจนถึง รอบสุดท้าย 10 ท่าน จะต้องผ่านการทดสอบในรูปแบบต่างๆ เวิร์คช็อปเพื่อรับมือกับสภาพอากาศ การฝึกการอยู่ร่วมกัน การพึ่งพาตนเอง การปฏิบัติตนและโภชนาการ  เพื่อให้ปรับตนเองให้ได้ทั้งภายในและภายนอก  EQ&IQ รวมถึงการปฐมพยาบาล และการใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีต่าง ๆ รวมถึงเครื่องมือสื่อสารจากขั้วโลกใต้

คุณเอก ธนาธร แถลงข่าว

เมื่อเข้าสู่รอบสุดท้าย 10 คน โอกาสในการค้นหาประสบการณ์ให้กับชีวิตก็จะมาถึง การผจญภัยที่ถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ของประเทศไทยจะเริ่มต้นขึ้นในปลายปี 2561 นักผจญภัยจะแบ่งเป็น 2 ทีมๆ ละ 5 คน  จะออกเดินทางจากยูเนี่ยน กลาเซียร์ ในทวีป แอนตาร์กติกาด้วยการสวมรองเท้าสกี เดินบนเส้นทางน้ำแข็ง ทุกคนต้องพึ่งตนเองและลากสิ่งของบนแคร่ ตลอดการเดินทางประมาณ 1,400 กม. จนถึงขั้วโลกใต้เพื่อปักธงไตรรงค์ให้สำเร็จ”

แชมป์ นิตินันท์ -หมิง สุวรา- จุ๋ย จรสพรรณ และบีน จุลศักดิื

 

ทั้งนี้นักผจญภัยที่นำธงไตรรงค์ไปปักจากขอบทวีปแอนตาร์กติกาไปสู่ขั้วโลกใต้ ซึ่งหากทำสำเร็จ พวกเขาก็จะเป็นทีมไทยทีมแรกที่สามารถนำธงไตรรงค์ไปปักไว้ที่ขั้วโลกใต้ เมื่อทำสำเร็จ นักผจญภัยทั้งจะได้รับเงินคนละ 1 ล้านบาทเพื่อบริจาคให้การกุศลตามต้องการ

คุณตูมตาม เดอะสตาร์ ร่วมงานกับคุณเอก ธนาธร

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  กล่าวต่อไปว่า “ด้วยความมุ่งหวังที่จะให้คนไทยทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใด ทำงานอะไร อาชีพอะไร ก็สามารถเข้าร่วมเดินทางเป็นนักผจญภัยครั้งประวัติศาสตร์ครั้งนี้ได้ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดหลังผ่านด่านการวิ่ง  24 ชั่วโมงเป็นต้นไม่ว่าจะเป็นค่าอุปกรณ์ ค่าเดินทาง ที่พัก ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายทุกอย่างทางโครงการจะเป็นผู้รับผิดชอบให้ทั้งหมด

นอกจากนี้ด้วยตระหนักถึงภาระหน้าที่และสภาวะเศรษฐกิจที่แต่ละคนต้องรับผิดชอบ ดังนั้นผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดจากโครงการ  True South โดยเฉพาะกรณีที่ต้องขาดงานมากกว่า 2 เดือน ทางโครงการพร้อมจะเป็นธุระในการประสานงานไปยังนายจ้างของผู้ที่ผ่านการทดสอบในรอบสุดท้าย ในการหาข้อสรุปที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละท่าน พร้อมที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับทุกฝ่าย

คุณแชมป์ พีระพล พิธีกรที่งาน

การเดินเท้าตัวเองครั้งนี้นับว่าเป็นการเปิดหน้าประวัติศาสตร์และร่วมบันทึกระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ มีระยะเวลาการเตรียมการรวมระยะเวลากว่า 2 ปี ตั้งแต่ได้รับคัดเลือก ทางเราจะมีการคุ้มครองด้านประกันชีวิตแก่นักผจญภัยทุกท่าน โดยเฉลี่ยแล้วค่าใช้จ่ายในการเตรียมความพร้อมเดินทาง ค่าอุปกรณ์เสื้อผ้าและดูแลต่างๆ มีค่าใช้จ่ายกว่าเฉลี่ยกว่า 5 ล้านบาทต่อ 1 ท่านนักผจญภัย

ทพ.หญิง นภัสพร ชำนาญสิทธิ์ (หมออีม) ร่วมแชร์ประสบการ์ นั่งกลาง

ดังนั้นทุกคนต้องพึ่งตนเองด้วยการสวมรองเท้าสกีเดินบนเส้นทางน้ำแข็ง ลากสิ่งของบนแคร่ตลอดการเดินทาง 1,400 กิโลเมตร การเดินเท้าจะใช้เวลาประมาณ 45 วันจะตั้งแคมป์กินนอนบนน้ำแข็งซึ่งมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยอาจลดลงถึง -50 องศาเซลเซียส การเดินทางบนเส้นทางน้ำแข็งที่ยากลำบากนั้นต้องอาศัยการวางแผนการฝึกอบรมและการเตรียมความพร้อมมาอย่างดี ทีมนักเดินทางจึงจำเป็นต้องทุ่มเทเวลาในการเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อเป้าหมายในการเป็นทีมจากประเทศไทยทีมแรกที่เดินเท้าพิชิตทวีปแอนตาร์กติกกาในเขตขั้วโลกใต้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งใน 19 ประเทศจากทั่วโลกเท่านั้น”

คุณโย ยศวดี ร่วมพูดคุย

นายธนาธรกล่าวทิ้งท้ายว่า “ ทุกคนล้วนมีความฝันในการทำสิ่งต่างๆ ที่มหัศจรรย์ แต่บางครั้งความฝันนั้นอยู่ไกลจนไม่น่าที่จะทำได้ สำหรับผู้ที่มีความฝันชื่นชอบการผจญภัยและ ต้องการค้นหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ลองมาทำความฝันให้กลายเป็นจริงเหมือนกับความฝันของ TJ หรือผมธนาธร ที่จะเป็นหนึ่งที่ต้องการเดินเท้าไปถึงขั้วโลกใต้พร้อมกับนักผจญภัยไทยร่วมกว่า 10 ชีวิต  เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับประเทศไทยของเราด้วย”

16105675_1823094534644580_6890743967355551864_n

อย่างไรก็ตามโครงการ TJ’s True South  ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ความมุ่งมั่นที่จะพิชิตขั้วโลกใต้ แต่ภารกิจนี้โดยมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนาจะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบในการระดมทุนให้ได้กว่า 50 ล้านบาทจากผู้สนับสนุนต่างๆ บริษัทฯ เอกชน และประชาชนทั่วไป เพื่อใช้ในการดูแลค่าใช้จ่ายต่างๆ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นและการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมเพื่อเชิดชูเกียรติประวัติแก่ 10 ท่านผู้นักผจญภัยทีมแรกของประเทศไทยให้แก่สาธารณะชนให้รับทราบ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*