เรื่องอัพเดท

บันทึกจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์อย่างมีสไตล์ ด้วย Yoga Book แท็บเล็ต 2 in 1 รุ่นใหม่ล่าสุดจากเลอโนโว

เลอโนโว ผู้นำยอดขายคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ของโลก เปิดตัว YOGA Book แท็บเล็ต 2 in 1 ที่บางที่สุดในโลก ด้วยนิยามใหม่ของการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ที่สร้างขึ้นเพื่อความคล่องตัวเหมาะสำหรับการทำงานและการใช้ชีวิตที่ต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลา Yoga Book คือแท็บเล็ตที่มีรูปทรงแตกต่างจากแท็บเล็ตทั่วไป ตัวเครื่องถูกออกแบบอย่างประณีต เพื่อความบางและเบา นอกจากนี้ยังมี Halo Keyboard ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ไว้ในอินเตอร์เฟสเดียวกันอย่างลงตัว และพิเศษสุดกับปากกา Real pen ที่สามารถใช้เขียนได้จริงบนแผ่นกระดาษแล้วตัวเครื่อง รวมถึงระบบ Book UI ที่จัดการเรื่องการทำงานและความบันเทิงได้อย่างครอบคลุมในเครื่องเดียว และแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมง พร้อมข้อต่อลักษณะพิเศษสไตล์สายนาฬิกาที่หมุนได้ถึง 360 องศา เพิ่มความสะดวกสบาย พกพาไปได้ทุกทีทั้งในสไตล์แล็บท็อปปกติหรือจะถอดแยกหน้าจอออกจากคีย์บอร์ดก็ได้

18_yoga_book_demonstrating_all_modes

 

คุณจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร, กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย, บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) กล่าวว่า “Yoga Book คือ นิยามคำจำกัดความใหม่ของแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากเลอโนโว ที่นำเอาความสามารถในการทำงาน มาผสมผสานกับฟังก์ชั่นที่รองรับความบันเทิงอย่างลงตัว นอกจากนี้เรายังขอแนะนำ คีย์บอร์ด และปากกาที่ถูกออกแบบมาอย่างปราณีต โดยนับเป็นนวัตกรรมล่าสุดซึ่งถูกเพิ่มลงไป รวมถึงดีไซน์การออกแบบที่แตกต่างทำให้ Yoga book กลายเป็นแท็บเล็ตที่บางและเบาที่สุดในโลก”

13_yoga_book_painting_create_mode_landscape

 

โดดเด่นด้วยรูปทรงที่บางและเบาทึ่สุดในโลก

Yoga Book แท็บเล็ต 2 in 1 ที่มีความบางและเบาที่สุดในโลก ให้ความแตกต่างไปจากเดิม ด้วยความบางเพียง 9.6 มิลลิเมตร ในขณะทีประกบปิดฝา และมีความบางเพียง 4.05 มิลลิเมตร ในขณะที่กางออก มีความหนาเปรียบเทียบกับการนำเหรียญบาทสามเหรียญมาวางซ้อนกัน  โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 690 กรัม  นอกจากนี้ Yoga Book ยังถูกออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการใช้งานของแท็บเล็ต โดยสามารถพกพาได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย เช่นเดียวกับหนังสือที่สามารถพกพาไปทำงานในที่ต่างๆได้ นอกจากการออกแบบที่บางและเบาแล้ว Yoga Book ยังมาพร้อมกับแบตเตอร์รี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมง พร้อมบานพับสายนาฬิกาที่สามารถกางออกได้ถึง 360 องศา ขุมพลัง Intel Atom x5-Z8550  หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว IPS ความละเอียดแบบ FHD ระบบเสียงทรงพลังรอบทิศทางด้วย Dolby Atmos  มาพร้อมหน่วยความจำ 64 GB ความละเอียดกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และความละเอียดกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รองรับ Nano ซิมการ์ด

03_yoga_book_close-up_kb

Instant Halo Keyboard

นอกจากจะเป็น แท็บเล็ต 2 in 1  ที่ถูกออกแบบมาให้บางและเบาที่สุดในโลกแล้ว จุดเด่นของ Yoga Book ยังอยู่ที่ Halo Keyboard คีย์บอร์ดแบบสัมผัสที่สามารถพิมพ์ได้เสมือนคีย์บอร์ดจริง และ Backlit Keyboard ที่ผสมผสานระหว่างซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ลงในอินเตอร์เฟสเดียวกันอย่างลงตัว Halo Keyboard ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันให้มีลักษณะคล้ายกระจก ผิวเรียบ มาพร้อมกับการเคลือบสารกันแสงสะท้อนช่วยในการใช้งานในที่แสงน้อย เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์การพิมพ์ได้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถปรับตามการใช้งานของผู้ใช้ รวมถึงการติดตั้งระบบคาดการณ์คำศัพท์และการเรียนรู้รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ได้อีกด้วย

05_yoga_book_pen_close-up 

ปากกาอัจฉริยะที่สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 แบบ

จุดเด่นอันเป็นลักษณะเฉพาะของ Yoga Book คือปากกาแบบ Real-Pen ที่ช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วยฟังก์ชั่นพิเศษ Dual-Use Stylus ที่มีแรงบันดาลใจในการออกแบบจากความเรียบ โดยสามารถเขียนหรือวาดภาพลงบนกระดาษจริง เพียงวางกระดาษลงบนแท็บเล็ต หรือจะเลือกวาดลงบนคีย์บอร์ดโดยตรงก็ได้ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกแสดงขึ้นบนหน้าจอแสดงผลอีกด้านในทันที และถูกบันทึกลงในแอพพลิเคชั่น Lenovo note-saving app โดยเทคโนโลยีดังกล่าวได้แรงบันดาลใจจากการทำงานของโน้ตบุ๊กที่ผู้ใช้งานสามารถเขียนข้อมูลผ่านปากกาโดยการใช้เทคโนโลยี Wacom feel IT ซึ่งทำงานร่วมกับการสร้างภาพด้วยเรโซแนนซ์แม่เหล็ก (EMR) คีย์บอร์ดและปากกาที่ถูกออกแบบขึ้นอย่างพิเศษ จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวาดภาพหรือเขียนข้อความลงบนกระดาษ และรูปภาพจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอได้ทันที  สามารถวาดภาพได้อย่างแม่นยำโดยรองรับแรงกดได้มากถึง 2,048 ระดับ รวมถึงการเอียงมุมสูงสุด 100 องศาโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ แต่สามารถใช้การเปลี่ยนหมึกแทน

04_yoga_book_hinge_close-up


ระบบ Book UI และบานพับสไตล์สายนาฬิกา  

Yoga Book คือแท็บเล็ต 2 in 1 ที่ถูกออกแบบมาอย่างชาญฉลาดทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ โดยสามารถจัดการเรื่องการทำงานและความบันเทิงได้อย่างลงตัวผ่านโปรแกรม Book UI พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 6.0 ตัวเครื่องผลิตจากแมกนีเซียม และอลูมิเนียมอัลลอย ช่วยเพิ่มความแข็งแรงหรูหรามากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆในตระกูล Yoga ที่มีการใช้ข้อต่อบานพับสไตล์สายนาฬิกาอันโดดเด่น ที่ได้รับการถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กลง เป็นลักษณะของบานพับแบบสามแกน ประกอบด้วยชิ้นส่วนกว่า 130 ชิ้น จากวัสดุ 5 ชนิดที่แตกต่างกัน โดยมีการทดสอบแล้วว่าสามารถพับได้มากกว่า 25,000 ครั้ง และสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการใช้งานได้ถึง 4 แบบคือ Browse, Watch, Create และ Type

11_yoga_book_handwriting_digitized_portrait_w_paper

ราคาและการวางจำหน่าย
Yoga Book ในระบบ Android มีสีเงิน ราคาเริ่มต้น ที่ 19,990 บาท และYoga Book ในระบบ Window จัดจำหน่ายเร็วๆ นี้

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*