แฮชแทค #TWITTERBESTFANDOM ทวิตสูงเกือบ 42 ล้านครั้ง จาการประกาศรางวัล #SOOMPIAWARDS ประจำปีครั้งที่ 13

ทวิตเตอร์เป็นการสนทนาถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก รวมถึงวงการบันเทิงของประเทศเกาหลีด้วยเช่นกัน  งานประกาศรางวัล Soompi Awards (#SoompiAwards) ประจำปี ครั้งที่ 13  แฟนๆ ชาว Kpop (เคป๊อป) และ Kdrama (เคดรามา)  ต่างก็ให้ความสนใจกับทุกการเคลื่อนไหวบนทวิตเตอร์เป็นอย่างมาก  ในปี 2018 นี้ ยังถือเป็นครั้งแรกที่ ทวิตเตอร์ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการในงานประกาศรางวัลประจำปีที่ @soompi จัดในปีนี้อีกด้วย

รางวัลสาขา Twitter Best Fandom บรรดาแฟนๆ ต่างทวิตแสดงความรักของพวกเขาที่มีต่อเหล่าศิลปิน Kpop ที่โปรดปราน ด้วยแฮชแท็ก #TwitterBestFandom และ แฮชแท็ก #Team ที่พวกเขาชื่นชอบ ส่งผลให้มีการทวิตทั่วโลกราว 42 ล้านทวิต ภายในระยะเวลาการโหวตเพียง 24 ชั่วโมง และมีจำนวน unique voters (จำนวนผู้โหวตสุทธิ) เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วมากถึง 17 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ปี 2018 เป็นฤดูการโหวตบนทวิตเตอร์ที่ป๊อบปูลาที่สุดของเวที Soompi A

#TeamGOT7 เป็นผู้ชนะในสาขา #TwitterBestFandom ด้วยจำนวนการโหวตราว 40 เปอร์เซ็นต์ ของการทวิตโหวตทั้งหมด ทำให้พวกเขารักษาตำแหน่งผู้ชนะในฐานะ Best Fandom ไว้ได้เป็นปีที่สาม และตอกย้ำสถานะ GOT7 ในฐานะศิลปินที่มีอิทธิพลสูงท่ามกลางกระแสฮิตของวัฒนธรรมเกาหลี หรือ Hallyu wave ได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ @GOT7Official ยังได้รับตำแหน่ง “Best Male Group” และรางวัล “Latin America Popularity Award” จากเวที  Soompi Awards ในปีนี้อีกด้วย

#SoompiAwards, #TwitterBestFandom รวมถึงแฮชแท็กอื่นๆที่เกี่ยวกับทีม Twitter Best Fandom กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในการร่วมการสนทนาสด เกี่ยวกับอีเวนต์บันเทิงต่างๆ ของประเทศเกาหลี ในความเป็นจริง แฮชแท็ก #SoompiAwards ถูกใช้อย่างแพร่หลายในการสนทนากว่า 14 ล้านบทสนทนาทั่วโลกบนทวิตเตอร์ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม เวลา 19.00 น. สิ้นสุดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ในเวลาเดียวกัน

รายชื่อแฮชแท็กกลุ่มแฟนคลับศิลปินเกาหลี และประเทศที่ทำการโหวตสูงสุดบนทวิตเตอร์ 10 อันดับในสาขา #TwitterBestFandom

กลุ่มแฟนคลับที่ได้รับการโหวตสูงสุดบนทวิตเตอร์ 10 อันดับ 

 1. #TeamGOT7
 2. #TeamBTS
 3. #TeamEXO
 4. #TeamSuperJunior
 5. #TeamMonstaX
 6. #TeamInfinite
 7. #TeamTVXQ
 8. #TeamSeventeen
 9. #TeamWannaOne
 10. #TeamNuest

#SoompiAwards

ประเทศที่มีจำนวน unique voters (จำนวนผู้โหวตสุทธิ) สูงสุด 10 อันดับ

 1. ไทย
 2. เกาหลีใต้
 3. ฟิลิปปินส์
 4. อินโดนีเซีย
 5. สหรัฐอเมริกา
 6. บราซิล
 7. ญี่ปุ่น
 8. มาเลียเซีย
 9. เม็กซิโก
 10. ตุรกี

#TwitterBestFandom

จากการประกาศผลผู้ชนะรางวัล Twitter Best Fandom แฟนๆผู้โชคดีที่ทวิตฉลองชัยชนะของ @GOT7Official โดยแฮชแท็ก #TwitterBestFandom จะได้รับอัลบัม GOT7 พร้อมลายเซ็นต์ของเหล่าศิลปิน รวมถึงยังจะได้รับของขวัญพิเศษจากทางทวิตเตอร์อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการฉลองชัยชนะ #SoompiAwards อย่างต่อเนื่องบนทวิทเตอร์ ด้วยการจัด @soompi #BlueRoom เพื่อพูดคุยกับ Gfriend (@gfrdofficial) และ Heize ในฐานะ Gfriend เป็นผู้ชนะสาขา “Best Female Group”  ในขณะที่ Heize ได้รับรางวัลชนะเลิศสาขา “Best Hip Hop/R&B Artist” ในงาน Soompi Awards ในปีนี้

แฟนคลับสามารถเข้ามาร่วมสนทนาแวดวงบันเทิงของเกาหลีที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้บนทวิตเตอร์โดยการติดตาม @soompi และติดตามผลของศิลปิน Kpop และ Kdrama ในการประกาศรางวัล Annual Soompi Awards ครั้งที่ 13 นอกจากนี้ ยังสามารถแบ่งปันความรักให้กับพวกเขาเหล่านั้นด้วยทางการใช้แฮชแท็ก #SoompiAwards และ #TwitterBestFandom บนทวิทเตอร์

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*