เรื่องอัพเดท

Nokia รุกพัฒนาสมาร์ทโฟนร่วมกับเลนส์ ZEISS สร้างมาตรฐานใหม่อุตสาหกรรม

HMD Global บ้านหลังใหม่ผู้สืบทอดตำนานโทรศัพท์มือถือ Nokia ประกาศความร่วมมือกับ ZEISS ผ่านการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการวางมาตรฐานใหม่ด้านการถ่ายภาพให้กับวงการสมาร์ทโฟน ข้อตกลงระยะยาวนี้เป็นการต่อยอดความสัมพันธ์ด้วยความเชี่ยวชาญที่ทาง ZEISS และสมาร์ทโฟนของ Nokia มีร่วมกันมาอย่างยาวนาน

ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับคุณภาพและประสบการณ์การถ่ายภาพโดยรวมบนสมาร์ทโฟน ครอบคลุมทุกองค์ประกอบของระบบ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ บริการ ไปจนถึงคุณภาพของจอ และการออกแบบเลนส์ออพติค ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ ZEISS และ HMD Global ได้ร่วมกันพัฒนาขีดความสามารถด้านการถ่ายภาพที่จะกำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม พร้อมนำแบรนด์ ZEISS กลับคืนสู่สมาร์ทโฟนของ Nokia อีกครั้ง พันธสัญญาในการยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพให้กับผู้ใช้งานอย่างไม่หยุดยั้งนี้ สะท้อนถึงคุณค่าที่ทั้งสองบริษัทให้ความสำคัญ อันได้แก่ความมุ่งมั่นในคุณภาพ ทักษะความชำนาญอันเป็นเลิศ และความทุ่มเทเพื่อให้เข้าถึงประสบการณ์การใช้งานในชีวิตจริง

ความสัมพันธ์ระหว่าง ZEISS กับโทรศัพท์มือถือ Nokia ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อกว่าหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา โดยถือกำเนิดขึ้นจากความหลงใหลในการสร้างสรรค์นวัตกรรม พร้อมนำเสนอแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคอยู่เสมอ ที่ผ่านมานั้น ZEISS และโทรศัพท์มือถือ Nokia ได้ร่วมกันขับเคลื่อนนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือกล้องเทพระดับ multi-megapixel เครื่องแรกของโลก รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมายที่เรียกได้ว่าเป็นตัวกำหนดมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรม ตั้งแต่ Nokia Nseries ไปจนถึงรุ่นที่ติดตั้งเทคโนโลยี Nokia PureView ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ถือเป็นพันธสัญญาระยะยาว เพื่อสานต่อการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ในปีต่อๆ ไป

nokia-1

Arto Nummela ซีอีโอของ HMD Global กล่าวว่า:  

“การร่วมมือกับ ZEISS นับเป็นส่วนสำคัญในพันธสัญญาของเราที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง แฟนๆ มือถือของเราต้องการมากกว่ากล้องสมาร์ทโฟนคุณภาพเยี่ยม พวกเขาต้องการประสบการณ์การถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ ที่ไม่เพียงกำหนดมาตรฐาน แต่ยังต้องยกระดับมาตรฐานขึ้นด้วย แฟนๆ ของเราต่างคาดหวังสิ่งนี้ และด้วยความร่วมมือกับZEISS เราพร้อมที่จะมอบสิ่งนี้ให้กับลูกค้า นั่นคือความเป็นเลิศในการถ่ายภาพ ที่เราได้พัฒนาร่วมกันเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน”

Dr. Matthias Metz สมาชิกคณะกรรมการบริหารของ ZEISS Group กล่าวว่า:

“นับเป็นอีกครั้งที่ความร่วมมือระหว่าง HMD Global และ ZEISS เพื่อสมาร์ทโฟน Nokia จะช่วยยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพของลูกค้าได้อย่างครบเครื่อง ด้วยนวัตกรรมและความเป็นเลิศ การเป็นพันธมิตรของเรานั้นมีความผูกพันที่มั่นคงยาวนาน เมื่อเราผนึกกำลังกันในครั้งนี้ เตรียมตั้งตารอที่จะได้เดินทางไปสู่ศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนสุดล้ำ”

การเป็นพันธมิตรแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ ZEISS ถือเป็นอีกบทพิสูจน์ถึงแนวทางของ HMD Global ในการร่วมมือกับองค์กรที่ดีที่สุดและได้รับการยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรม อันนำมาซึ่งความสมบูรณ์แบบในการสร้างสรรค์และการออกแบบสมาร์ทโฟนในทุกมุมมอง ทั้งยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการที่จะส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนให้แก่ลูกค้า

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*