เอปสันจับมือดีไซเนอร์ชั้นนำของสิงคโปร์ โชว์คอลเลคชั่นสุดพิเศษใน งาน FUZE Fashion Technology 2017

เอปสัน ผู้นำด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ชั้นนำจากสิงคโปร์ออกแบบคอลเลคชั่นจากผ้าพิมพ์ลายด้วยระบบดิจิทัล ณ งาน FUZE Fashion Technology 2017 ณ ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้าแซนด์ เอ็กซ์โป ณ มาริน่า เบย์ แซนด์ ประเทศสิงคโปร์

Epson_FUZE Fashion Technology_2_resize

สมาพันธ์สิ่งทอและแฟชั่นของประเทศสิงคโปร์ (Textile and Fashion Federation-Taff) ได้จัดแสดงผลงานคอลเลคชั่นพิเศษจากเหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำของสิงคโปร์ เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าของนวัตกรรมด้านการออกแบบ  ตลอดจนนำเสนอผลงานที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างดีไซเนอร์และพันธมิตรที่นำเทคโนโลยีมาบวกกับความคิดสร้างสรรค์เพื่อแสดงผลงานที่สะท้อนความเป็น FashionisTech ขึ้นเป็นครั้งแรก

ในงาน FUZE Fashion Technology 2017 ที่ผ่านมา มีแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ 3 แบรนด์ที่ร่วมกับเอปสันในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษในครั้งนี้ ได้แก่ ไหว หยาง (Wai Yang) พลีทเทชั่น (Pleatation) และ หยิง เดอะ ลาเบล (Ying The Label) โดยทั้ง 3 แบรนด์ได้ใช้เอปสันเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัลประเภท Dye Sublimation ในการพิมพ์ลวดลายบนผ้าเพื่อนำมาตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าเพื่อจัดแสดงภายในงาน

เกี่ยวกับแบรนด์และดีไซน์เนอร์

แบรนด์ ไหว หยาง : ก่อตั้งโดย ไหว ไหว (Wai Wai)

Wai Yang_resize

เตรียมนำคอลเลคชั่นที่พิมพ์ผ่านเอปสันเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัลประเภท Dye Sublimation ไปอวดโฉมในคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวประจำปี 2560 พร้อมเผยว่าลวดลายดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากตึกร้างแห่งหนึ่งในกรุงปราก โดยพิมพ์บนผืนผ้าที่ได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างพิถีพิถันผ่านเครื่องพิมพ์ของเอปสัน ทำให้ลวดลายมีมิติน่าสวมใส่มากยิ่งขึ้น

แบรนด์ พลีทเทชั่น : ก่อตั้งโดย เจียง เสี่ยวจุ๊น (Chiang Xiaojun)

Pleatation_resize

แบรนด์นี้กำลังเตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่น Resort 1718 หรือ Le Enchant ในเร็วๆ นี้ โดยเน้นลายพิมพ์สีสันสดใสพิมพ์ลงบนผ้าประเภท “ผ้าพลีท” อันเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ แรงบันดาลใจสำคัญเบื้องหลังคอลเลคชั่นนี้ คือ ผืนป่าที่งดงามราวมีมนต์สะกด โดยเฉพาะเมื่อสร้างสรรค์ผลงานผ่านเอปสันเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัลประเภท Dye Sublimation จึงได้ผลงานที่มีสีสันสมจริงและแปลกตาไปกว่าที่เคยเห็น

แบรนด์ หยิง เดอะ ลาเบล : ก่อตั้งโดย ลี่ หยิง (Li Ying)

Ying The Label_resize

คอลเลคชั่นใหม่ของแบรนด์นี้ที่กำลังจะเปิดตัวออกสู่ตลาด ได้แรงบันดาลใจมาจาก “การอยู่กับปัจจุบัน” เพราะดีไซเนอร์มองเห็นความงดงามจากทุกมุมถนนและมีความกล้าที่จะฝัน เธอจึงเลือกใช้สีสันแต่งแต้มคอลเลคชั่น ‘The Moment’ เพื่อสะท้อนความรู้สึกของเธอ รูปทรงในการออกแบบค่อนข้างเรียบง่ายแต่แฝงความละเอียดและพิถีพิถัน โดยเธอเลือกสร้างผลงานในครั้งนี้ผ่านเอปสันเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัล ประเภท Dye Sublimation เช่นเดียวกันกับอีก 2 แบรนด์ที่กล่าวข้างต้น

นายชูจิ ฮามากูชิ ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาค (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) เอปสัน สิงคโปร์ กล่าวว่า

“เอปสันทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและคุณสมบัติการใช้งานจริงที่ได้จาก เครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบ Dye Sublimation และสามารถก้าวผ่านขีดจำกัดในการออกแบบของวงการแฟชั่นที่เครื่องพิมพ์สามารถสร้างสรรค์งานได้ เอปสันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนดีไซเนอร์ให้สามารถทำตามจินตนาการและพิมพ์ภาพที่คิดไว้มาออกมาเป็นชิ้นงานเพื่อตัดเย็บสวมใส่ได้จริง ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการพิมพ์จากเอปสัน ซึ่งดีไซเนอร์จะมีอิสระในการแสดงออกที่ปราศจากข้อจำกัดของจำนวนสีและลวดลายในการออกแบบ”

การพิมพ์ผ้าผ่านระบบดิจิทัล ช่วยลดระยะเวลาในการทำงาน และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ลายผ้าได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ต่างจากการพิมพ์แบบดั้งเดิมที่ต้องใช้เวลาในการพิมพ์นานและต้องผลิตในปริมาณที่มาก ด้วยเหตุนี้การพิมพ์ระบบดิจิทัลจึงถือเป็นเครื่องมือที่ปูทางให้ดีไซเนอร์สามารถสร้างสรรค์ผลงานจากจินตนาการได้อย่างเต็มที่ เลือกใช้ผ้าได้หลากหลายแบบมากขึ้น พิมพ์ลายออกมาได้เร็วขึ้น และงานพิมพ์ยังคงคุณภาพที่ดีอีกด้วย ซึ่งเอปสันเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัล ประเภท Dye Sublimation ใช้เทคโนโลยี PrecisionCore ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหัวพิมพ์ของเอปสัน ส่งผลให้พิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว และยังคงสีสันสมจริง ลวดลายคมชัด เหมาะกับการพิมพ์ในวงการแฟชั่นและอุตสาหกรรมสิ่งทอในประเภทต่างๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*