กูรูวงการสื่อสารไอเดียบรรเจิดผุด Things Mobile ผู้ให้บริการมือถือรายแรกของโลกผ่านอุปกรณ์ IoT

Things Mobile คือ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Internet of Things (IoT) โดยเฉพาะ และเป็นผลงานสุดอัจฉริยะของ Manuela Zanella ผู้คร่ำหวอดในแวดวงบริการโรมมิ่งและการตลาด TLC มานานนับทศววรษ โดยดำเนินการผ่านทางบริษัท Zeromobile ของเขาเอง และ ChatSim ซิมการ์ดที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแชทคุยกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและไม่จำกัดผ่านทาง WhatsApp และแอปสำหรับส่งข้อความอื่นๆ

โปรเจคนี้มี  Zeromobile เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ขณะที่ Angelsim Sarl ผู้ลงทุนใน ChatSim และ Juan de la Coba ผู้ร่วมก่อตั้ง Chatsim เป็นหุ้นส่วนหลักในโปรเจคนี้เช่นกัน

Things Mobile เป็นวิวัฒนาการใหม่แห่งการแลกเปลี่ยนข้อมูล โดย “Things Mobile ถูกสร้างขึ้นด้วยเป้าหมายสำคัญคือ การอัปเกรดเทคโนโลยีเชื่อมต่ออุปกรณ์กับอินเทอร์เน็ตให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้นและสะดวกขึ้น เนื่องจากการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ส่วนใหญ่นั้นใช้ความเร็วเพียงไม่กี่กิโลไบต์ เราจึงสามารถรับประกันค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อที่ต่ำมาก และไม่มีค่าธรรมเนียมในการจัดการอุปกรณ์” Manuel Zanella กล่าว

ด้วยอัตราการเชื่อมต่อดังกล่าว บวกกับคุณลักษณะพิเศษเชิงเทคนิคที่ไม่เหมือนใครของซิมการ์ด ทำให้ Things Mobile เป็นผู้ให้บริการด้าน IoT ที่มีราคาถูกที่สุดในตลาด และเชื่อถือได้ในระดับโลก Things Mobile สามารถเชื่อมต่อและจัดการอุปกรณ์ IoT ทั่วโลกในราคาที่สามารถแข่งขันได้ เริ่มต้นเพียง 0.10 ยูโร/เมกะไบต์ ในประเทศสำคัญๆ ของโลก โดยสามารถใช้งานได้ทุกที่ แม้ไม่มี Wi-Fi

ซิมการ์ดของ Things Mobile ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อข้อมูลได้มากกว่า 50% เมื่อเทียบกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั่วไป ด้วยการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่เชื่อถือได้กว่า 250 รายใน 165 ประเทศทั่วโลก เพื่อมอบการเชื่อมต่อ ความครอบคลุม และคุณภาพที่ดีที่สุด

Things Mobile ถือเป็นโซลูชั่น IoT ใหม่ล่าสุดของโลก ที่ตอบโจทย์การเชื่อมต่อแบบไร้สายทั่วโลกโดยไม่มีต้นทุนเบื้องต้นหรือต้นทุนคงที่ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อแบบหลายเครือข่าย ด้วยนวัตกรรมซิมการ์ดสำหรับอุปกรณ์ IoT ที่รองรับการใช้งานทุกเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น 2G, 3G และ 4G LTE

สามารถดูข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับ Things Mobile ได้ที่  http://www.thingsmobile.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*