เทคมีทัวร์ ร่วมกับ ทาบิก้า ขยายตลาดนักท่องเที่ยว ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ได้สัมผัสประสบการณ์เชิงวัฒนธรรมในไทยและญี่ปุ่น

เทคมีทัวร์ (Take Me Tour) หนึ่งในสตาร์ทอัพที่เติบโตอย่างรวดเร็วจากโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท ของดีแทค จับมือกับ ทาบิก้า (TABICA) แพลตฟอร์มทัวร์ออนไลน์ ที่มีแนวคิดพาเที่ยวโดยคนท้องถิ่นแบบเดียวกับเทคมีทัวร์ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้มีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นเป็นทัวร์ที่มีคนใช้บริการทั่วโลก โดยเริ่มเปิดเส้นทางเอาใจนักท่องเที่ยวไทยและญี่ปุ่น ในเทศกาลเที่ยวช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  ให้นักท่องเที่ยวไทยที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตและไลฟ์สไตล์ในแบบญี่ปุ่น ไปกับไกด์ท้องถิ่นจากทาบิก้า และนำเสนอไกด์ท้องถิ่นคนไทยจากเทคมีทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นได้เรียนรู้วัฒนธรรม และความเป็นอยู่วิถีไทย พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่จองทริปจากทาบิก้า ได้ใช้ดีแทค ทัวริสต์ซิม ให้โทรและเล่นเน็ตได้อย่างลื่นไหลตลอดการท่องเที่ยวในไทย

amornched-jinda-apirak

นายอมรเชษฐ์ จินดาอภิรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง เทคมีทัวร์ ตลาดรวมออนไลน์ของทัวร์ท้องถิ่นในประเทศไทย ที่มีไกด์ท้องถิ่นมากกว่า 10,000 คน จดทะเบียนอยู่ใน 45 เมือง ทั่วประเทศไทย กล่าวว่า “ในปี 2560 นี้ประเทศไทยและญี่ปุ่นจะครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะสร้างโอกาสการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างสองประเทศ ในขณะเดียวกันก็เป็นการขยายโอกาสของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแบบไกด์ท้องถิ่นที่ได้รับการตอบรับจากทั่วโลกหลังการเปิดตัวบริการนี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นจาก Airbnb

takemetour-tabica9

ทาบิก้า เป็นเว็บไซต์ชั้นนำในการจองทัวร์ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น จากความร่วมมือในครั้งนี้ เทคมีทัวร์ได้เสนอบริการเพิ่มไกด์ที่ใช้ภาษาญี่ปุ่น นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ และยังได้จัดไกด์ภาษาไทยสำหรับให้นักท่องเที่ยวคนไทยที่จองผ่านทาบิก้า โดยออกแบบพอร์ทัลในเว็บไซต์ที่จะแนะนำบริการระหว่างกันอีกด้วย คาดว่าการท่องเที่ยวที่เน้นสัมผัสประสบการณ์ในท้องถิ่นจะกลายเป็นการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจนกลายเป็นทางเลือกหลัก โดยตั้งเป้าว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกถึง 10 ล้านคนต่อปี ในปี 2563”

resize-of-takemetour-tabica7

ทริปที่ทาบิก้าแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองประสบการณ์ เช่น ไปปิคนิคที่ฟาร์มออร์แกนิคกับชาวนาญี่ปุ่น ที่จะพาเราไปเก็บผักมาทำอาหารเมนูต่างๆไปขุดมันแล้วเอามาเผารับประทานกันชิลๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://takeme.tours/japan-farm-tour หรือจะเป็นการเดินทางไปพบกับปรมาจารย์กลองญี่ปุ่น (Taiko) ซึ่งเราอาจคุ้นหูเสียงกลองในรายการเกมโชว์ต่างๆของญี่ปุ่น โดยอาจารย์จะมาสอนตีกลอง รวมไปถึงให้เราได้สัมผัสกับเครื่องดนตรีราคากว่า 500 ล้านเยนแบบใกล้ชิดอีกด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://takeme.tours/japan-drum-tour

resize-of-takemetour-tabica3

และพิเศษสุดสำหรับการเปิดตัวความร่วมมือในครั้งนี้ ดีแทคและเทคมีทัวร์ได้มอบสิทธิพิเศษ ให้นักท่องเที่ยวที่จองผ่านทาบิก้าพอร์ทัล จะได้รับดีแทคแฮปปี้ทัวริสต์ซิมทุกคน ได้ติดต่อสื่อสารและใช้งานอินเทอร์เน็ตในโครงข่ายดีแทค ไม่อั้น ที่ความเร็ว 4G 1.5 GB นาน 7 วัน และโทรฟรีในมูลค่า 100 บาท เพื่ออำนวยความสะดวกให้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขตลอดการเดินทางในประเทศไทย

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*