เรื่องอัพเดท

นับถอยหลังการแข่งขัน ASUS ROG MASTERS 2016 รอบสุดท้าย พร้อมสตรีมสดส่งตรงจากมาเลเซีย 12-13 พฤศจิกายนนี้

เอซุสมีความยินดีอย่างยิ่ง กับการเป็นผู้จัดการแข่งขัน eSport ระดับโลกภายใต้ชื่อทัวร์นาเม้นท์ว่า ROG MASTERS อันได้รับความสนใจจากเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ในกว่า 5 ภูมิภาคในแถบทวีปเอเชียที่จัดการแข่งขัน ซึ่งเริ่มการแข่งขันรอบคัดเลือกในแต่ละภูมิภาคตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีเกมที่ใช้ในการแข่งขันได้แก่ เกม Dota 2 และ Counter Strike: Global Offensive และกำลังจะเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายในวันที่ 12-13 พฤศจิกายนนี้ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีรางวัลรวมกันมูลค่าสูงสุดถึง 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

มร. เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากการที่เอซุส เป็นหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมสำหรับเกมเมอร์มาโดยตลอด โดยเฉพาะในส่วนของผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง และเอซุสมีวิสัยทัศน์ที่จะผลักดันวงการเกมในภูมิภาคนี้ให้ไปสู่ระดับโลก จึงกำเนิดเป็นทัวร์นาเม้นท์ ROG MASTERS ขึ้นมา เพื่อเฟ้นหาทีมที่มีความสามารถ และเป็นการประกาศให้วงการ eSport ทั่วโลกได้เห็นว่า เหล่าเกมเมอร์มืออาชีพในภูมิภาคเอเชีย ก็มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน”

สำหรับทัวร์นาเม้นท์ ROG MASTERS ในครั้งนี้ ได้มีการเริ่มแข่งขันรอบคัดเลือกตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีการแบ่งเป็น 5 ภูมิภาค ได้แก่ โอเชียเนีย, เอเชียตะวันออก, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, จีน และประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชีย ผ่านการคัดเลือกจนเหลือเพียงภูมิภาคละ 2 ทีมในแต่ละเกม เพื่อเข้ามาแข่งขันรอบสุดท้าย โดยจะมีทีม eSport มืออาชีพมาร่วมแข่งขันในรอบสุดท้ายด้วยอีก 2 ทีมในแต่ละเกม ทำให้ทั้งหมดแล้ว จะมีทีมเข้ามาแข่งรอบสุดท้าย แยกเป็นเกมละ 12 ทีมด้วยกัน

โดยทีมที่เข้าร่วมแข่งเกม Dota 2 ในรอบสุดท้าย ได้แก่

FNATIC (ทีมรับเชิญ) Team Secret (ทีมรับเชิญ) Natural 9 (โอเชียเนีย) Big And Black (โอเชียเนีย)
MOL (เอเชียตะวันออก) The MongolZ

(เอเชียตะวันออก)

Execration

(เอเชียตะวันออกเฉียงใต้)

Mineski

(เอเชียตะวันออกเฉียงใต้)

Entity Esports

(ประเทศอื่นในเอเชีย)

Aggressive 5

(ประเทศอื่นในเอเชีย)

MAX.X

(จีน)

EHOME.X

(จีน)

 

ทีมที่เข้าร่วมแข่งเกม Counter Strike: Global Offensive ในรอบสุดท้าย ได้แก่

Taiwan Z (ทีมรับเชิญ) Dream[S]cape

(ทีมรับเชิญ)

Avant Garde (โอเชียเนีย) Chiefs eSports Club

(โอเชียเนีย)

SavorTheFear

(เอเชียตะวันออก)

The MongolZ

(เอเชียตะวันออก)

LeapFrog

(เอเชียตะวันออกเฉียงใต้)

Sabertooth

(เอเชียตะวันออกเฉียงใต้)

Risky Gaming

(ประเทศอื่นในเอเชีย)

Team Bot

(ประเทศอื่นในเอเชีย)

5POWER

(จีน)

B.O.O.T

(จีน)

 

โดยการแข่งขันรอบสุดท้ายที่จะจัดขึ้น ณ Kuala Lumper Convention Center กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 และ 13 พฤศจิกายนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจรับชมการแข่งขันแบบสด สามารถติดตามได้จากหน้าเว็บเพจ ROG MASTERS (www.rog-masters.com) ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดแบบสตรีมมิ่งให้ชมทุกแมทช์การแข่งขัน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*